Contents

Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất

Chia sẻ chỉ dẫn mẹo bí quyết Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất 2022 FULL chi tiết đầy đủ có Images video HD …( Update lần cuối : 2021-09-05 01:50:39 )

159

Khoản có tính chất phúc lợi là khoản lợi ích vật chất NLĐ cảm bắt gặp ngoài các khoản lương thưởng đã thỏa thuận nhằm mục đích cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Theo Khoản 4 Điều 3 Thông tư 25/2022/TT-BTC Sửa đổi Điều 6 của Thông tư số 78/2014/TT-BTC và Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC) thì các khoản chi có tính chất phúc lợi gồm có:  
+ Chi đám hiếu, tin vui của bạn dạng thân mình và gia đình người lao động.
+ Chi nghỉ ngơi mát
+ Chi bổ sung Điều trị.
+ Chi bổ sung bổ sung kĩ năng và kĩ năng tiếp thu kĩ năng và kĩ năng tại cơ sở đào tạo.
+ Chi bổ sung gia đình người lao động bị ảnh hưởng trọn bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau.
+ Chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong tiếp thu kĩ năng và kĩ năng.
+ Chi bổ sung chi phí (CP) đi lại ngày lễ, tết cho người lao động.
+ Chi bảo đảm tai nạn, bảo đảm sức mạnh mạnh khoắn, bảo đảm tự nguyện khác cho người lao động (trừ Khoản chi mua bảo đảm nhân thọ cho người lao động, bảo đảm hưu trí tự nguyện cho người lao động)
+ Và những Khoản chi có tính chất phúc lợi khác.  

– Trong khi: Các khoản quà tặng các dịp lễ tết đều thuộc group các khoản chi có tính phúc lợi như:

+ Quà trung thu, quà tết cho cán bộ, công nhân (Theo công văn số Số: 4003/TCT-CS 17 tháng 10 năm 2022 của Tổng Cục thuế (tax) (Tax) V/v Chính sách thuế (tax) đối với mua product làm quà cho cán bộ, tư vấn viên cấp dưới)

+ Các khoản chi lễ 8/3, 1/6, sinh nhật, sinh con, trung thu (Theo Công văn số 5435/TCT-CS ngày 27/11/2022 của Tổng cục thuế (tax) (Tax) về chính sách thuế (tax) TNDN)
+ Chi phí tổ chức liên hoan tiệc tất niên, giáng sinh cho người lao động cũng là khoản chi có tính chất phúc lợi (Theo Công văn số 109325/CTHN-TTHT ngày 23/12/2022 của Cục thuế (tax) (Tax) TP. về chi phí (CP) được trừ Khi xác định thu nhập chịu thuế (tax) TNDN)

1. Về thuế (tax) thu nhập Công ty (CTY, DN).

Các khoản chi có tính chất phức lợi nêu trên được tính vào chi phí (CP) được trừ Khi tính thuế (tax) TNDN tuy nhiên BỊ KHỐNG CHẾ

 
Theo Khoản 4 Điều 3 Thông tư 25/2022/TT-BTC thì: 

Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên ko thật 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện nay trong năm tính thuế (tax) của Công ty (CTY, DN)

Việc xác định 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện nay trong năm tính thuế (tax) của Công ty (CTY, DN) được xác định như sau:- Theo điều 4 của Thông tư 96/2015/TT-BTC: 

+ Việc xác định 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện nay trong năm tính thuế (tax) của Công ty (CTY, DN) được xác định bởi quỹ tiền lương thực hiện nay trong năm chia (:) 12 tháng. Trường hợp Công ty (CTY, DN) phát động và sinh hoạt giải trí mất đi 12 tháng thì: Việc xác định 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện nay trong năm tính thuế (tax) được xác định bởi quỹ tiền lương thực hiện nay trong năm chia (:) số tháng thực tế phát động và sinh hoạt giải trí trong năm.

+ Quỹ tiền lương thực hiện nay là tổng số tiền lương thực tế đã chi trả của năm quyết toán đó đến thời hạn cuối cùng nộp giấy tờ quyết toán theo quy định (ko bao héc tàm tất cả số tiền trích lập quỹ dự phòng tiền lương của năm trước chi trong năm quyết toán thuế (tax)).

+ Các khoản chi khác mang tính chất đặc thù, phù hợp theo từng ngành nghề, lĩnh vực theo văn bạn dạng chỉ dẫn của Bộ Tài chính.

– Theo Công văn số 21071/CT-HTr ngày 19/4/2022 của Cục thuế (tax) (Tax) TP. về chính sách thuế (tax): Quỹ tiền lương thực tế thực hiện nay bao héc tàm tất cả toàn bộ lương, thưởng, phụ cấp, trợ cấp, thuế (tax) TNCN, bảo đảm buộc phải Công ty đã khấu trừ nộp Ngân sách Nhà nước.

Ví dụ: như năm 2021: Cty Thiên Ưng phát sinh 1,2 tỷ tiền lương. => Mức được trừ của các khoản phúc lợi tối đa là một trong những trong,2 tỷ : 12 = 100 triệu.
– Nếu tổng các khoản chi phúc lợi vượt trên 100 loại sẽ loại phần vượt (Ví dụ: Chi 110 triệu thì 100 triệu được tính vào Chi phí được trừ còn loại 10 triệu vượt)
– Nếu tổng các khoản chi phúc lợi bên dưới 100tr được trừ tất.
–          Lưu ý:
+ Về H/S chứng từ: phải được Q/Đ trong Q/C tài chính hoặc Q/C nội bộ của DN, phải có giấy đề nghị, và có sự phê duyệt của GĐ, Có Hợp Đồng – Ctừ đầy đủ. Đối với các khoản chi có Hợp Đồng mà tổng TT trên Hợp Đồng từ 20tr (VD như nghỉ ngơi mát) thì phải Chuyển khoản.2. Về thuế (tax) GTGT: được khấu trừ thuế (tax) GTGT đầu vào tương ứng với phần CP được trừ Khi tính TNDN
– Theo Công văn số 3531/CT-TTHT ngày 7/4/2022 của Cục thuế (tax) (Tax) TP. Sài Gòn: ngôi trường hợp Công ty có phát sinh khoản chi có tính chất phúc lợi cho người lao động (mua thức ăn, tiệc cuối năm, tiệc giáng sinh) nếu đáp ứng các điều khiếu nại quy định tại Khoản 10 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC, Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC và tổng các khoản chi có tính chất phúc lợi ko vượt quá một tháng lương bình quân thực tế thực hiện nay trong năm của Công ty thì được khấu trừ thuế (tax) GTGT đầu vào của product, dịch vụ dùng cho sản xuất, marketing thương mại product, dịch vụ chịu thuế (tax) GTGT và tính vào chi phí (CP) được trừ Khi tính thuế (tax) TNDN.
– Theo CV 4005/TCT-CS, ngày 29/9/2015 thì:  Công ty (CTY, DN) được khấu trừ thuế (tax) GTGT đối với những khoản chi phúc lợi tương ứng với khoản tiền được tính vào chi phí (CP) được trừ Khi xác định thu nhập chịu thuế (tax) nêu trên nếu đáp ứng được các điều khiếu nại về khấu trừ theo quy định: Có hóa đơn GTGT đầu vào, và thanh toán cấm dùng tiền mặt đối với các hóa đơn từ 20 triệu trở lên.
Ví dụ: Các bạn có Tổng các khoản phúc lợi 100 triệu, thuế (tax) GTGT ĐV là 8 triệu, Quy lương thực tế trung bình 1 tháng là 70 triệu => các khoản chi phúc lợi đc trừ là 70 triệu => thuế (tax) (Tax) GTGT được KT là 7 triệu.3. Về thuế (tax) TNCN:- Miễn thuế (tax) với: khoản chi đám hiếu tin vui cho bạn dạng thân mình và GĐ NLĐ (Theo điều 11 TT 92/2015/TT-BTC)
– Phải tính vào thu nhập chịu thuế (tax): các khoản còn lại nếu chi đích danh người được hưởng trọn.
Xem thêm: Các khoản chi phí (CP) ko được trừ Khi tính thuế (tax) TNDN

FULL Hướng dẫn Mẹo Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất đầy đủ

Trong bài bác luận đã trình bày chi tiết cụ thể cách HD về Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất trên laptop ĐT ra làm sao ? Dân kế toán tài chính chúng ta nên làm trên máy tính thôi nha.

Share Video Youtube Clip HD Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất Review mới nhất

chia sẻ Share video Youtube Clip Review về Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất mới nhất mời các bạn xem chi tiết trong bài bác luận của tác giả

Link down Google Drive File Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất

Link Download Google Drive File phần mềm Các khoản chi có tính chất phúc lợi năm 2021 mới nhất , mới nhất cập nhật tại cuối bài bác luận?
#Các #khoản #chi #có #tính #chất #phúc #lợi #năm #mới #nhất