Contents

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel

Chia sẻ chỉ dẫn mẹo bí quyết Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel 2022 FULL chi tiết đầy đủ có Images video HD …( Update lần cuối : 2021-09-01 09:29:07 )

40

Các bạn đã làm quen thuộc với Excel hẳn đã từng nghe tới hàm IF trong excel, trong bất kể excel 2003, excel 2007, excel 2010… đều sử dụng đến hàm IF rất nhiều. Vậy hàm IF là gì và sử dụng ra làm sao.
Sau đây Công ty kế toán tài chính Thiên Ưng xin gửi tới các bạn cách sử dụng hàm IF trong Excel có chỉ dẫn bảng tính cụ thể.

1. Cú pháp của hàm IF trong Excel

IF(Logical_test,[value_if_true],[value_if_false])

Trong đó:

Logical_test là: Biểu thức điều khiếu nại

Value_if_true: Giá trị trả về nếu biểu thức điều khiếu nại Đúng (Điều khiếu nại thỏa mãn)

Value_if_false: Giá trị trả về nếu biểu thức điều khiếu nại Sai (Điều khiếu nại ko thỏa mãn)

Ví dụ 1:   IF(5>10,”ĐÚNG”,”SAI”) sẽ trả về hiệu quả: ĐÚNG

Ở ví dụ trên:

Điều khiếu nại (Logical_test) là “5>10″, giá trị biểu thức nếu điều khiếu nại đúng (value_if_true) sẽ nhận giá trị là chữ  “ĐÚNG”, giá trị biểu thức điều khiếu nại sai (value_if_false) sẽ nhận giá trị là chữ SAI

Ví dụ 2:

Hãy điền giá trị cho cột “KẾT QUẢ“. Biết rằng: Nếu Điểm trung bình (ĐTB) lớn rộng 5. thì ghi là “ĐẬU“, trái lại thì ghi “TRƯỢT“
2. Cách sử dụng Hàm IF trong ngôi trường hợp có nhiều điều khiếu nại

Hàm IF dùng đề chọn 1 trong 2 lựa chọn , tuy nhiên trong ngôi trường hợp phải chọn nhiều rộng hai lựa chọn thì phải dùng Hàm IF lồng nhau.

Ví dụ: 

Hãy điền giá trị cho cột “Thưởng theo ngày công” trong một bảng lương do Công ty kế toán tài chính Thiên Ưng lập biết rằng:

Nếu Số ngày công>=27 thì được thưởng “500.000”, nếu 27>Số ngày công>=25 thì được thưởng “300.000“, nếu 25>Số ngày công>=20 thì được thưởng “100.000”, còn lại được thưởng là “”.
Ta có được hiệu quả đó như sau:
Một vấn đề cần chú ý quá trình tập luyện hàm IF là: Trong hàm IF nếu ko hề đối số thứ 3 thì biểu thức điều khiếu nại sai hàm sẽ trả về giá trị FALSE.

Ví dụ:

IF ( 5<10, “Sai”) Hàm IF sẽ đánh giá điều khiếu nại 5 có nhỏ rộng 10 ko, sau đó trả về giá trị là “Sai”.  Lưu ý “Sai” ở đây là giá trị mà ô sẽ nhận Khi điều khiếu nại điều khiếu nại thỏa mãn, chứ ko phải Excel tìm tra sai điều khiếu nại “5<10”.

IF(5>10,”Sai”)Trả về giá trị FALSE.

Máy đánh giá điều khiếu nại, rõ ràng 5>10 là sai, tuy nhiên vì khuyết giá trị nhận Khi điều khiếu nại sai, nên giá trị nhận sẽ mặc định là FALSE.

Các bạn xem thêm: Cách sử dụng hàm Max, hàm Min trong Excel

KẾ TOÁN THIÊN ƯNG xin chúc các bạn làm tốt.

FULL Hướng dẫn Thủ Thuật Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel đầy đủ

Trong bài bác luận đã trình bày chi tiết cụ thể cách HD về Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel trên PC ĐT ra làm sao ? Dân kế toán tài chính chúng ta nên làm trên máy tính thôi nha.

Share Video Youtube Clip HD Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel Review mới nhất

chia sẻ Share video Youtube Clip Review về Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel mới nhất mời các bạn xem chi tiết trong bài bác luận của tác giả

Link tải Google Drive File Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel

Link Download Google Drive File phần mềm Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF trong Excel , mới nhất cập nhật tại cuối bài bác luận?
#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #hàm #trong #Excel