Contents

Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế

Chia sẻ chỉ dẫn mẹo bí quyết Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế 2022 FULL chi tiết đầy đủ có Images video HD …( Update lần cuối : 2021-09-05 22:21:43 )

98

Kế toán thuế (tax) (Tax) là một trong những vị trí vô cùng cần thiết và chẳng thể ko có đối với bất kể một Công ty (CTY, DN) nào đã được cấp phép đăng ký phát động và sinh hoạt giải trí sản xuất marketing thương mại, trách nhiệm chính của người kế toán tài chính thuế (tax) là xác định cơ sở để tính thuế (tax) và thực hiện nay trách nhiệm và trách nhiệm nộp thuế (tax) của Công ty (CTY, DN) cho đất nước.

Để làm được tốt công việc của người kế toán tài chính thuế (tax) thì bạn phải là kẻ am tường luật thuế (tax), biết cách vận dụng những quy định đó vào Công ty (CTY, DN) của mình để xử lý các tình huống phát sinh sao cho cực tốt nhất.
Sau đây Kế Toán Thiên Ưng sẽ chia sẻ cho các bạn biết công việc thực tế của một tư vấn viên cấp dưới kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) chuyên nghiệp là phải làm những việc gì?

1. Mỗi ngày: Thu thập, xử lý, sắp xếp, lưu trữ hóa đơn – chứng từ kế toán tài chính

– Thu thập: Đối với hóa đơn kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) của chúng ta có 2 mối cung cấp để thu thập: Trong và Ngoài Công ty (CTY, DN). Trong là sự các bạn tự lập hóa đơn Khi buôn bán sản phẩm, cung ứng dịch vụ ( hóa đơn đầu ra), còn Ngoài là lúc các bạn đi mua product, dịch vụ để phục vụ cho việc hoạt động sản xuất marketing thương mại của Công ty (CTY, DN). Nhiệm vụ của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) là phải tập hợp ko hề các chứng này về để làm căn cứ kê khai, định khoản.
– Xử lý: hóa đơn chứng từ được lập ko phải lúc nào cũng chính xác, Vì vậy người kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) cần biết cách xử lý sao cho: Hợp lý – Hợp lệ – Hợp pháp. Khi nhắc đến vấn đề này là chúng ta nhắc đến các điều khiếu nại được khấu trừ thuế (tax) hoặc chi phí (CP) được trừ Khi tính thuế (tax) thu nhập Công ty (CTY, DN). Còn nếu các bạn lập sai hóa đơn, nếu ko xử lý kịp lúc sẽ bị xử phạt về việc sử dụng hóa đơn ( mới nhất lúc này là NĐ 125/2022/NĐ-CP). Tất cả các ngôi trường hợp cháy, mất, hư đều cần xử lý kịp lúc.

Xem thêm: Hướng_dẫn Khi viết sai hóa đơn

– Sắp xếp: Mỗi kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) sẽ có một cách sắp xếp hóa đơn – chứng từ khác nhau có thể là theo bộ ( ví dụ như 1 tờ hóa đơn đầu vào sẽ có phiếu chi/GBN và phiếu nhập kho, hoặc hợp đồng nếu có…) tuy nhiên cần phải sắp xếp theo trình từ thời gian, nên để đầu vào riêng, đầu ra riêng, từng kỳ ra từng tệp tin khác nhau, tất nhiên là tờ khai thuế (tax) của kỳ đó…
– Lưu trữ: Đối với hóa đơn thông thường chúng ta lưu trữ 10 năm, các chứng từ: phiếu thu, chi, nhập, xuất 5 năm…
– Ngoài những công việc chính trên bạn phải thường xuyên các luật thuế (tax) liên quan lại đến Công ty (CTY, DN) của mình một cách kịp lúc để đảm bảo làm đúng, làm đủ theo luật thuế (tax) hiện nay hành, và có thể là giúp Công ty (CTY, DN) được hưởng trọn các chính sách ưu đãi từ chính phủ.

2. Hàng tháng: Kê khai làm những loại báo cho biết giải trình thuế (tax) theo tháng.

– Công việc này kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) thường làm vào cuối tháng hoặc đầu tháng sau. Vì hạn nộp các loại báo cho biết giải trình thuế (tax) tháng sẽ là ngày 20 của tháng sau.
– Bạnn phải tự xác định xem Công ty (CTY, DN) của mình có những loại báo cho biết giải trình thuế (tax) nào sẽ phải làm theo tháng. Ví dụ như: thuế (tax) (Tax) GTGT, thuế (tax) (Tax) TNCN, báo cho biết giải trình tình hình sử dụng hóa đơn (dành cho DN mới thành lập, hoặc hoạt động bên dưới 12 tháng).
– Căn cứ để kê khai là những hóa đơn – chứng từ mà chúng ta đã thu nhập và xử lý bên trên. Nhớ là chỉ có những hóa đơn phù hợp và phải chăng – hợp thức – hợp lí mới kê khai. Nếu hóa đơn có vấn đề các bạn phải xử lý trước Khi tiến hành kê khai nhé.

3. Hàng quý: Làm báo cho biết giải trình thuế (tax) quý.

– Lập tờ khai thuế (tax) Tạm tính thuế (tax) (Tax) TNDN theo Quý

– Lập Bảng kê Báo cáo tình hình sử dụng Hoá đơn theo Quý

– Lập tờ khai thuế (tax) GTGT( nếu có)
– Lập tờ khai thuế (tax) TNCN( nếu có)
Tuy nhiên đó là các công việc mà Kế toán thuế (tax) chúng ta phải làm mặt hàng Quý. Các bạn đừng quên công việc của người kế toán tài chính thuế (tax) Hàng tháng phải thực hiện nay cho tháng cuối cùng thuộc Quý.
– Hạn nộp báo cho biết giải trình quý là ngày 30/31 của tháng đầu quý sau.4. Hàng năm:
– Công việc đầu năm
            + Nộp thuế (tax) Môn Bài           – Công việc cuối năm
+ Quyết toán thuế (tax) TNDN
+ Quyết toán thuế (tax) TNCN
+ Lập Báo cáo tài chính:    – Bảng Cân đối Kế toán
                                         – Báo cáo Kết quả phát động và sinh hoạt giải trí marketing thương mại
                                         – Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ
                                         – Thuyết minh Báo cáo Tài chính
                                         – Bảng Cân đối số phát sinh Tài khoảnCụ thể về công việc của kế toán tài chính thuế (tax) bạn cũng có thể xem qua Video sau

Trên đây Kế Toán Thiên Ưng đã chia sẻ cho các bạn kế toán tài chính biết công việc của một tư vấn viên cấp dưới kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) thực tế trong Công ty (CTY, DN) phải làm. Nếu các bạn muốn thành thạo mọi kĩ năng cũng như có kinh nghiệp làm kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) thì các bạn cũng có thể tham gia một lớp học tập ngắn hạn tại công ty. đầy đủ xem tại đây: Lớp học tập kế toán tài chính thuế (tax) (Tax).

FULL Hướng dẫn Thủ Thuật Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế đầy đủ

Trong bài bác luận đã trình bày chi tiết cụ thể cách HD về Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế trên PC ĐT ra làm sao ? Dân kế toán tài chính chúng ta nên làm trên máy tính thôi nha.

Share Video Youtube Clip HD Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế Review mới nhất

chia sẻ Share video Youtube Clip Review về Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế mới nhất mời các bạn xem chi tiết trong bài bác luận của tác giả

Link Download Google Drive File Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế

Link Download Google Drive File phần mềm Mô tả công việc của kế toán tài chính thuế (tax) (Tax) trong Công ty (CTY, DN) thực tế , mới nhất cập nhật tại cuối bài bác luận?
#Mô #tả #công #việc #của #kế #toán # thuế (tax) (Tax) #trong #doanh #nghiệp #thực #tế