Contents

Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân

Chia sẻ chỉ dẫn mẹo bí quyết Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân 2022 FULL chi tiết đầy đủ có Images video HD …( Update lần cuối : 2021-09-03 12:41:25 )

48

Ngày 15/08/2013 Bộ tài chính phát hành thông tư 111/2013 chỉ dẫn thực hiện nay Luật thuế (tax) TNCN, theo đó tại thông tư cũng quy định rõ các khoản phụ cấp ko tính vào thu nhập chịu thuế (tax) TNCN từ tiền lương, tiền công của cá nhân:

– Về khoản tiền công tác phí: Trường hợp các khoản thanh toán tiền công tác phí như tiền vé máy cất cánh, tiền lưu trú, tiền taxi và tiền ăn của các cá nhân đi công tác được tính vào chi phí (CP) được trừ Khi xác định thu nhập chịu thuế (tax) thu nhập Công ty (CTY, DN) theo quy định của Luật thuế (tax) thu nhập Công ty (CTY, DN) và các văn bạn dạng chỉ dẫn Luật thuế (tax) thu nhập Công ty (CTY, DN) hiện nay hành thì các khoản thanh toán tiền công tác phí này là khoản thu nhập được trừ Khi xác định thu nhập chịu thuế (tax) thu nhập cá nhân.

– Về khoản chi tiền điện thoại cho cá nhân: Trường hợp khoản chi tiền điện thoại cho cá nhân nếu được ghi cụ thể điều khiếu nại được hưởng trọn và mức được hưởng trọn tại một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động; Thỏa ước lao động tập thể; Quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; Quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng cai quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc quy định theo quy định tài chính của Công ty, Tổng công ty được tính vào chi phí (CP) được trừ Khi xác định thu nhập chịu thuế (tax) thu nhập Công ty (CTY, DN) thì khoản chi tiền điện thoại cho cá nhân là thu nhập được trừ Khi xác định thu nhập chịu thuế (tax) TNCN. Trường hợp đơn vị chi tiền điện thoại cho người lao động cao rộng mức khoán chi quy định thì phần chi cao rộng mức khoán chi quy định phải tính vào thu nhập chịu thuế (tax) TNCN.

Công văn 1166/TCT-TNCN được phát hành vào ngày 21/3/2022.

– Trợ cấp, phụ cấp ưu đãi mỗi tháng và trợ cấp một lần theo quy định của pháp luật về ưu đãi người dân có công, đối với các đối tượng tham gia kháng chiến, bảo đảm an toàn tổ quốc, làm trách nhiệm quốc tế, thanh niên xung phong đã trả mỹ xong trách nhiệm.
–  Phụ cấp quốc phòng, an ninh; các khoản trợ cấp đối với lực lượng vũ trang.
–  Phụ cấp độc hại, hiểm nguy đối với những ngành, nghề hoặc công việc ở điểm làm việc có yếu tố độc hại, hiểm nguy.
–  Phụ cấp thu hút, phụ cấp điểm.
–  Trợ cấp gian khổ đột xuất, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh công việc và nghề nghiệp, trợ cấp một lần Khi sinh con hoặc nhận nuôi con ăn học nuôi, mức hưởng trọn chế độ thai sản, mức hưởng trọn chăm sóc sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản, trợ cấp do suy giảm kĩ năng lao động, trợ cấp hưu trí một lần, tiền tuất mỗi tháng, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thất nghiệp và các khoản trợ cấp khác theo quy định của Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội.
–  Trợ cấp đối với các đối tượng được bảo trợ xã hội theo quy định của pháp luật.
–  Phụ cấp phục vụ đối với lãnh đạo cấp cao.
– Trợ cấp một lần đối với cá nhân Khi chuyển công tác đến vùng có điều khiếu nại tài chính tài chính xã hội đặc biệt gian khổ, bổ sung một lần đối với cán bộ công chức làm công tác về chủ quyền biển đảo theo quy định của pháp luật. Trợ cấp chuyển vùng một lần đối với người nước ngoài đến cư trú tại nước ta, người nước ta đi làm việc ở nước ngoài.
–  Phụ cấp đối với tư vấn viên cấp dưới y tế thôn, bạn dạng.
–  Phụ cấp đặc thù ngành nghề.
–  Khoản bổ sung của Doanh nghiệp cho việc thăm khám xét chữa bệnh hiểm nghèo cho bạn dạng thân mình người lao động và thân nhân của người lao động.
–  Khoản tiền cảm bắt gặp theo quy định về sử dụng phương tiện đi lại trong cơ quan lại Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức Đảng, đoàn thể.
–  Khoản tiền cảm bắt gặp theo chế độ ngôi nhà tại công vụ theo quy định của pháp luật.
–  Các khoản cảm bắt gặp ngoài tiền lương, tiền công do tham gia ý con kiến, thẩm định, thẩm tra các văn bạn dạng pháp luật, Nghị quyết, các báo cho biết giải trình chính trị; tham gia các đoàn đánh giá giám sát; tiếp cử tri, tiếp công dân; trang phục và các công việc khác có liên quan lại đến phục vụ trực tiếp phát động và sinh hoạt giải trí vui chơi của Văn phòng Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội; Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng; Văn phòng Thành ủy, Tỉnh ủy và các Ban của Thành uỷ, Tỉnh ủy.
–  Khoản tiền ăn giữa ca, ăn trưa do người sử dụng lao động tổ chức bữa ăn giữa, ăn trưa ca cho người lao động bên dưới các mẫu mã như trực tiếp nấu ăn, mua suất ăn, cấp phiếu ăn.
Trường hợp người sử dụng lao động ko tổ chức bữa ăn giữa ca, ăn trưa mà chi tiền cho người lao động thì ko tính vào thu nhập chịu thuế (tax) của cá nhân nếu mức chi phù phù hợp với chỉ dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
–  Khoản tiền mua vé máy cất cánh khứ hồi do Công ty (CTY, DN) trả hộ (hoặc thanh toán) cho người lao động là kẻ nước ngoài làm việc tại nước ta, người lao động là kẻ nước ta làm việc ở nước ngoài về phép mỗi năm một lần.
Căn cứ xác định khoản tiền mua vé máy cất cánh là hợp đồng lao động và khoản tiền thanh toán vé máy cất cánh từ nước ta đến đất nước người nước ngoài mang quốc tịch hoặc đất nước điểm gia đình người nước ngoài sinh sống và trái lại; khoản tiền thanh toán vé máy cất cánh từ đất nước điểm người nước ta đang làm việc về nước ta và trái lại.
–  Khoản tiền chi phí khóa đào tạo tập cho con của người lao động nước ngoài làm việc tại nước ta học tập tại nước ta, con của người lao động nước ta đang làm việc ở nước ngoài học tập tại nước ngoài theo bậc học tập từ mầm non đến trung học tập phổ thông do người sử dụng lao động trả hộ.
–  Các khoản thu nhập cá nhân cảm bắt gặp từ các Hội, tổ chức tài trợ ko phải tính vào thu nhập chịu thuế (tax) thu nhập cá nhân nếu cá nhân nhận tài trợ là thành viên của Hội, của tổ chức; ngân sách đầu tư đầu tư tài trợ được sử dụng từ mối cung cấp ngân sách đầu tư đầu tư Nhà nước hoặc được cai quản lý theo quy định của Nhà nước; việc sáng tác các tác phẩm văn học tập thẩm mỹ và thẩm mỹ thẩm mỹ, công trình phân tách và thử nghiệm và phân tích hợp lý tập… thực hiện nay trách nhiệm chính trị của Nhà nước hoặc theo trình phát động và sinh hoạt giải trí phù phù hợp với Điều lệ của Hội, tổ chức đó.
–  Các khoản thanh toán mà Công ty (CTY, DN) trả để phục vụ việc điều động, luân chuyển người lao động là kẻ nước ngoài làm việc tại nước ta theo quy định tại hợp đồng lao động, tuân thủ lịch lao động chuẩn theo thông lệ quốc tế của một số ngành như dầu khí, khai khoáng.
Căn cứ xác định là hợp đồng lao động và khoản tiền thanh toán vé máy cất cánh từ nước ta đến đất nước điểm người nước ngoài cư trú và trái lại.
(Được quy định tại chi tiết tại khoản 2 điều 2 TT111/2013/TT-BTC)

Xem thêm: cách tính thuế (tax) thu nhập cá nhân

FULL Hướng dẫn Chia Sẻ Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân chi tiết

Trong bài bác luận đã trình bày chi tiết cụ thể cách HD về Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân trên máy tính điện thoại ra làm sao ? Dân kế toán tài chính chúng ta nên làm trên máy tính thôi nha.

Share Video Youtube Clip HD Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân Review mới nhất

chia sẻ Share video Youtube Clip Review về Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân mới nhất mời các bạn xem chi tiết trong bài bác luận của tác giả

Link Download Google Drive File Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân

Link Download Google Drive File phần mềm Các khoản phụ cấp ko tính thuế (tax) thu nhập cá nhân , mới nhất cập nhật tại cuối bài bác luận?
#Các #khoản #phụ #cấp #ko #tính # thuế (tax) #thu #nhập #cá #nhân